5 เมนูสุดฟิต จากร้านสะดวกซื้อ

เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเมนูไหนบ้างที่กินได้สบายหายห่วงแน่นอน

24 July 2019

ร้านสะดวกซื้อปัจจุบันมีอาหารสำเร็จรูปมากมายให้เราเลือกรับประทาน ไม่ว่าจะหิวตอนไหน หรืออยากกินอะไร แค่เดินเข้าร้านปุ๊บก็จบปิ๊งงง ได้กินอิ่มทั้งของคาวของหวาน และแม้ว่าเมนูอาหารสำเร็จรูปต่างๆจะดูสดใหม่และมีสารอาหารครบถ้วน แต่เพื่อนๆรู้มั้ยว่ามันเต็มไปด้วยสารเสริมที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย! แถมยังให้พลังงานสูงงงงงงงงสุดๆอีกด้วย เพราะฉะนั้นเวลาเลือกซื้อก็ต้องมีสตินิดส์นุง จะได้ไม่เป็นภาระของพุง เรามาดูกันดีกว่าว่ามีเมนูไหนบ้างที่กินได้สบายหายห่วงแน่นอน

1. น้ำเต้าหู้

มากันที่เมนูแรกนำ้เต้าหู้หรือนมถั่วเหลือง เมนูนี้เหมาะสำหรับเป็นอาหารว่างยามหิว เพราะนอกจากจะช่วยให้อิ่มแล้ว นมถั่วเหลืองยังอุดมไปด้วยโปรตีนซึ่งมีส่วนช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อ แต่ก่อนจะซื้อต้องระวังสักนิดนะเพราะบางยี่ห้ออาจมีน้ำตาลสูง ดังนั้นถ้าเลือกดื่มรสจืดได้ก็จะดีกว่านะจ๊ะ

2. ข้าว + อกไก่ + ผักสลัด

มาต่อกันที่เมนูที่สอง อกไก่กับข้าวเป็นเมนูยอดฮิตสำหรับสายฟิตที่ไม่มีเวลาเตรียมอาหาร เมนูนี้สามารถกินได้ไม่รู้สึกผิดเท่าไหร่ เพราะมีไขมันต่ำ แล้วยิ่งถ้ากินกับผักสลัดด้วยแล้วสาวๆก็จะได้รับสารอาหารที่ครบถ้วน แต่ระวังอย่ากินเมนูนี้บ่อยน้าา เพราะอกไก่ตามร้านสะดวกซื้อมีโซเดียมสูงม๊าก กินบ่อยๆระวังตัวบวมนะ อ่อแล้วก็อย่าเผลอไปกินน้ำสลัดล่ะ ไขมันสูงนะจะบอกให้

3. ผลไม้

ในร้านสะดวกซื้อมีผลไม้สดให้เราเลือกซื้อได้หลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นกล้วยหอม กล้วยน้ำว้า แอปเปิ้ล หรือข้าวโพด เหมาะสุดๆสำหรับเป็นอาหารว่าง ผลไม้เหล่านี้เป็นแหล่งกากใยและคาร์โบไฮเดรต ที่จะช่วยเติมพลังงานระหว่างวันได้โดยไม่เหลือเป็นไขมันส่วนเกิน แต่ต้องระวังน้ำตาลที่แฝงมาในผลไม้ด้วยนะ ดังนั้นเราต้องเลือกกินในปริมาณที่เหมาะสมนะจ๊ะสาวๆ

4. ปลาทูน่ากระป๋อง

มาถึงเมนูต่อไปที่ใครกำลังปั้นกล้ามต้องห้ามพลาดดดด ปลาทูน่ากระป๋องเรียกได้ว่าเป็นขุมทรัพย์สำหรับนักกล้ามเพราะให้โปรตีนสูงถึง 45 กรัม!! ต่อหนึ่งกระป๋อง และยังมีไขมันต่ำมากอีกด้วย สามารถเอาไปประกอบอาหารได้หลากหลายเมนู แหมๆ มีประโยชน์ขนาดนี้ จะช้าอยู่ทำไมล่ะ วิ่งเข้าไปซื้อโลดดดด

5. ไข่ต้ม

เมนูสุดท้ายนี้ยังคงเป็นมิตรรักสำหรับนักกล้าม เพราะเป็นแหล่งโปรตีนอีกเช่นเคย ไข่ต้มกินได้มีประโยชน์ต่อร่างกาย อาจมีไขมันสูงนิดหน่อยที่ 5 กรัมต่อหนึ่งฟอง แต่ก็มีโปรตีนสูงเช่นกัน ทางที่ดีถ้าอยากกินหลายฟอง สาวๆอาจจะต้องเอาไข่แดงออกบ้างน้าาา เพื่อไม่ให้ไขมันเกิน ส่วนไข่ขาวสามารถกินได้เยอะๆไปเลยจ้าาา

ต่อไปนี้เวลาเข้าร้านสะดวกซื้อก็อย่าลืมเลือกกันอย่างมีสตินะจ๊ะ อ่านฉลากก่อนทุกครั้งและควรหลีกเลี่ยง processed food อย่างพวกไส้กรอกเพราะพวกนี้มีแต่ไขมันและแป้งล้วนๆ กินบ่อยๆไม่ดีแน่นอนนน เราสามารถเลือกกินแต่อาหารที่ดีมีประโยชน์ได้ เพื่อสุขภาพที่ดีของเรา